ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Ai chửi Công Phượng cũng được, nhưng người Việt xin đừng!

16:36 16/11/2019

Người Việt Nam ta từ trước đến nay, nổi tiếng về sự đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Vậy tại sao bây giờ lại có những người sống trong cùng 1 đất nước, uống chung 1 dòng nước… lại buông lời cay đắng với 1 cầu thủ đang ngày đêm cống hiến cho Tổ Quốc.

Bạn có biết, ở những năm tháng kháng chiến ċhốnġ pháp, ċhốnġ mỹ… ônġ bà, tổ tïên chúng ta đã thể hiện sức mạnh đoàn kết vang dội cả thế giới. Thời đó, mọi vũ khí thô sơ, ăn không đủ no, nhưng rồi tại sao chúng ta vẫn giành chiến thắng? đó là sức mạnh của tinh thần dân tộc “đại đoàn kết”. Nhân dân pháp thời đấy, rất nhiều người đã thể hiện sự ngưỡng mộ với người Việt bằng câu nói: “Mong sao sau 1 giấc ngủ, khi tỉnh dậy tôi trở thành người Việt Nam”.

ai-chui-cong-phuong-cung-duoc-nhung-nguoi-viet-thi-khong

Từ câu chuyện đoàn kết đó, chúng ta hãy liên tưởng 1 chút về trường hợp của Công Phượng hiện tại. Còn nhớ trước khi Công Phượng ra mắt cùng U19 Việt Nam, bóng đá nước nhà đang rơi vào tình trạng kh.ủ.ng ho.ả.ng, sân Mỹ Đình vắng CĐV, nhưng chính Công Phượng là 1 trong những nhân tố quan trọng tạo sức hút để kéo NHM đến sân và cho đến bây giờ, 40.000 ghế ngồi trên sân Mỹ Đình là quá nhỏ bé so với nhu cầu của người dân. Vé được bán hết chỉ sau chưa đầy 1 phút khi mở online, CĐV sẵn sàng chi hàng triệu VNĐ để mua vé chợ đen.

Thời gian trôi qua, Công Phượng không còn giữ được phong độ đỉnh cao như thời U19. Có quá nhiều lý do được đưa ra, nhưng có 1 sự thật là Công Phượng vẫn rất có ích cho ĐT Việt Nam. Hãy quay lại thời gian, chỉ vài tháng trước thôi, Công Phượng đã ghi bàn tại ASIAN Cup, đó là những bàn thắng quan trọng và đầy cảm xúc. Lúc đó, người ta tung hô và coi anh là niềm tự hào của Việt Nam… nhưng đến giờ thì sao? Công Phượng đang gặp quá nhiều khó khăn bên châu Âu, từ thói quen sinh hoạt, ngôn ngữ cho đến việc không được ra sân. Nhưng đó là câu chuyên bên trời Âu, còn khi về Việt Nam, đáng lẽ ra anh phải được yêu mến, cùng những lời khích lệ. Vậy tại sao nhiều người lại đem chuyện chuyên môn ra để ċhỉ tríċh Công Phượng?

ai-chui-cong-phuong-cung-duoc-nhung-nguoi-viet-thi-khong-1

“Khôn ngoan đối đáp người ngoài. Gà cùng một Mẹ chớ hoài đá nhau”, chúng ta đều là con cháu Lạc Hồng, là ngư.ời một nhà… hãy khơi dậy tinh thần đoàn kết mà ċhä ônġ đã làm. Người Thái, Mã Lai, Indonesia… hay những Quốc Gia kh.ác, họ có thể buông lời cay đắng với Công Phượng, còn chúng ta thì không. Đơn giản, chúng ta là người Vệt Nam, dân tộc đoàn kết nhất thế giới. Hãy cùng IBONGDA.LIVE ủng hộ và luôn bên cạnh Công Phượng.

Bảng xếp hạng