ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Báo Thái mỉa mai các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại không thành công

17:05 28/09/2020

Trang báo Thái Lan đã so sánh lứa cầu thủ của họ và lứa cầu thủ Việt Nam về việc xuất ngoại không thành công.

 Mới đây, trang báo Siam Sport ( Thái Lan ) lên tiếng chê bai các cầu thủ Việt Nam thường không được thi đấu thường xuyên mỗi lần xuất ngoại. Tờ báo này đã ca ngợi các cầu thủ của xứ Chùa Vàng và dùng những từ ngữ chê bai các cầu thủ của chúng ta về vấn đề qua Nhật Bản thi đấu. 

Công Phượng và Tuấn Anh tại 2 CLB Nhật Bản 


Họ cho rằng:” Giải VĐQG Nhật Bản là giải đấu có chất lượng cạnh tranh và tính chuyên nghiệp tốt nhất ở châu Á hiện nay. Kể từ năm 2015, giải đấu này đã mở cửa đón các ngôi sao ở Đông Nam Á. Ban tổ chức cho phép các đội đăng ký thi đấu 3 suất ngoại binh, 1 suất cầu thủ châu Á và 1 suất cầu thủ Đông Nam Á.
Việc được thi đấu ở giải Nhật Bản được xem là mơ ước của nhiều cầu thủ ở khu vực Đông Nam Á. Nơi đây được xem là điểm đến đầy triển vọng với những cầu thủ ở vùng trũng bóng đá thế giới
Những năm gần đây, nhiều cầu thủ Đông Nam Á đã sang Nhật Bản thi đấu. Đơn cử như trường hợp của Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Teerasil Dangda (Shimizu S-Pulse), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) hay Kawin Thamsatchanan (Consadole Sapporo). Trong số này, một vài cầu thủ đã để lại dấu ấn ở giải Nhật Bản.

Công Vinh từng thi đấu tại CLB Consadole Sapporo
Công Vinh từng thi đấu tại CLB Consadole Sapporo 


Tuy nhiên, hãy cùng xem xét trường hợp của Việt Nam. Trong 4 năm trở lại đây, họ đã từng bước vươn lên trở thành đội bóng dẫn đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng của FIFA.
Thế nhưng, nếu xét về mặt cá nhân thì họ không rực rỡ như vậy. Các ngôi sao của Việt Nam không thể thi đấu thường xuyên ở Nhật Bản và họ cũng chẳng để lại dấu ấn gì khi đặt chân tới đây”
Trang báo này đã đưa ra lời nhận định rằng các cầu thủ Thái Lan thi đấu tốt hơn rất nhiều so với các cầu thủ như Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh thi đấu tại Nhật Bản. Có thể thấy rằng việc các cầu thủ Việt Nam không thể hòa nhập được với CLB Nhật Bản cũng phụ thuộc khá nhiều từ yếu tố chiến thuật, lối chơi và nhiều vấn đề khác. 

Hãy đến với IbongdaPRO để được thưởng thức những trận cầu bóng đá đỉnh cao cùng các ngôi sao hàng đầu Thế Giới và Việt Nam 
 

Bảng xếp hạng