ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Báo Trung Quốc ghen tỵ: Ở Việt Nam cứ đi một đoạn là có 1 sân bóng

23:28 24/12/2019

Tờ Sina của Trung Quốc đã có những nhận định về cơ hội của ĐT Việt Nam được tham dự World Cup trong thời gian tới.

BONGDA LIVE được biết tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc đã đem Thái Lan ra để nói về việc Việt Nam có thể tham dự World Cup 2026 một cách xứng đáng. Họ phân tích rằng, Thái Lan đã từng lọt đến vòng loại cuối cùng, nhưng chính sự ngạo mạn đã khiến đội bóng xứ sở chùa vàng phải nhận những thất bại tan tác tại vòng loại World Cup 2018. Nhưng khi nói đến cơ hội của ĐT Việt Nam, tờ Sina cho rằng, những bước đi của bóng đá Việt đang rất chắc chắn và không hề có sự nóng vội hay kiêu ngạo như Thái Lan.

bao-trung-quoc-ghen-ty-o-viet-nam-cu-di-mot-doan-la-co-1-san-bong

Báo Trung Quốc ghen tỵ: Ở Việt Nam cứ đi một đoạn là có 1 sân bóng

Họ cho rằng, thành công của bóng đá Việt nằm ở công tác đào tạo trẻ và lòng tự tôn dân tộc. Những phóng viên của Sina đã cảm thấy choáng ngợp khi đặt chân đến Việt Nam, cứ đi một đoạn là có 1 sân bóng và người dân tham gia hoạt động thể thao rất tích cực. Đây chính là điều mà Trung Quốc không có được, dù cho kinh tế của họ là rất mạnh.

“Mùa hè tới, U20 Việt Nam sẽ sang Pháp thi đấu và VFF cũng đang xúc tiến kế hoạch để đội U17 được đào tạo ở nước ngoài. Với công tác đào tạo trẻ xuất sắc, bóng đá nam Việt Nam đã nhảy vọt từ vị trí 172 thế giới lên hạng 94, cao nhất trong gần 15 năm. Họ đứng thứ 14 châu Á và dẫn đầu Đông nam Á.

Mục tiêu dự World Cup không phải là điều viển vông với bóng đá Việt Nam. Chúng ta có thể nhìn lại một số thành tích nổi bật của họ trong 2 năm qua như là ngôi Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 hay mới nhất là tấm HCV SEA Games 30", tờ Sina nhận định.

bao-trung-quoc-ghen-ty-o-viet-nam-cu-di-mot-doan-la-co-1-san-bong

Mục tiêu dự World Cup không phải là điều viển vông với bóng đá Việt Nam

Hiện tại, ĐT Trung Quốc vẫn đứng trên ĐT Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, thành tích 2 năm trở lại đây của đội bóng tỉ dân lại quá khiêm tốn so với thầy trò HLV Park Hang seo. Hồi giữa năm, U22 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc, Tiến Linh cùng các đồng đội đã đánh bại U22 Trung Quốc ngay trên sân nhà của họ. Điều này đã khiến các CĐV của đội bóng này thừa nhận rằng Việt Nam đã thực sự vượt Trung Quốc ở môn thể thao vua.

Bảng xếp hạng