ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Barcelona nợ chồng nợ, gặp nguy cơ phá sản có thể xảy ra 

23:42 27/01/2021

Barcelona hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả số tiền lên tới tỷ Euro 

Báo cáo tài chính mà Barcelona công bố trong những ngày vừa qua đang khiến cho giới hâm mộ bóng đá hiện nay rất sốc vì con số nợ khủng đã lên tới 1,2 tỷ euro (tương đương hơn 30.000 tỷ đồng).

Barcelona đang rơi vào khủng hoảng trầm trọng 


Với sự ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Barcelona đang được dự báo sẽ đối đầu với rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính, và mới đây bên báo cáo tài chính vừa công bố đã xác nhận điều đó. Nổi bật nhất trong các tài liệu đó là khoản nợ đã lên tới 1,173 tỷ euro trong đó đã có khoảng 730 triệu euro là nợ ngắn hạn.
Con số nợ ngắn hạn được chia nhỏ như sau: 265 triệu euro là nợ các tổ chức tín dụng, 164 triệu euro là nợ lương nhân viên, và hơn 300 triệu euro là nợ khác. Theo thỏa thuận, đội chủ sân Camp Nou sẽ phải thanh toán cho các tổ chức tín dụng và ngân hàng trước tháng 7/2021.
Theo Bóng đá +, lĩnh vực chi tiêu nhiều nhất của Barca là quỹ lương của các cầu thủ, khoản chi tiêu này đã chiếm 74% trong tổng chi tiêu. Barca cũng đang trong tình trạng nợ các CLB khác, tổng cộng là 126 triệu euro trong một số vụ chuyển nhượng mà họ đã thực hiện trong những năm gần đây.
Trong số này, có 29 triệu euro chi cho việc ký hợp đồng với Philippe Coutinho từ Liverpool, 16 triệu euro chi cho Ajax ở vụ Frenkie de Jong và gần 10 triệu euro chi cho Bordeaux trong thương vụ mua Malcom. Các thương vụ này đều phải được yêu cầu thanh toán trước ngày 30/6.
Ngoài ra còn có các khoản thanh toán khác chuẩn bị đến hạn như 21 triệu euro trong vụ mua Arthur từ Gremio và 11 triệu euro cho Bayern trong vụ mua Arturo Vidal.

Barca đứng bên bờ vực phá sản


Tuy nhiên, Barca cũng đang có một vài khoản bị nợ như vụ Getafe mua Marc Cucurella, Roma mua Carles Perez hay Zenit mua Malcom. Tổng cộng số tiền mà Barca có thể thu về là 46 triệu euro.
Theo Báo thể thao Việt Nam, ở mùa giải năm nay, Barca dự kiến sẽ phải cố gắng đạt được tới mức doanh thu 828 triệu euro, và hạn chế mức chi phí bỏ ra cụ thể là 796 triệu euro. Trước đó chính sách cắt giảm lương được các cầu thủ thông qua sẽ giúp Blaugrana tiết kiệm được 170 triệu euro. Nhưng chính sách đó đơn thuần chỉ là sự trì hoãn, bởi những ngôi sao của Barca sẽ được trả đầy đủ số thu nhập mà họ sẽ đồng ý giảm trong 4 mùa giải tới.

Hãy đến với trang web trực tiếp bóng đá ibongda3.co để được xem và thưởng thức những trận cầu Champions League cực kỳ hấp dẫn sắp tới nhé! 

Bảng xếp hạng