ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Câu chuyện thầy Park chấn thương, nhưng vẫn cố tập tễnh đi lại dạy học trò

17:52 01/11/2019

Câu chuyện này diễn ra trước trận Việt Nam thắng Malaysia vào ngày 10/10 và Indonesia ngày 15/10. Bài viết đầy cảm xúc của một CĐV lớn tuổi có nick name Thy Đường.

 

cau-chuyen-thay-park-chan-thuong-nhung-van-co-tap-tenh-di-lai-day-hoc-tro

Câu chuyện thầy Park chấn thương, nhưng vẫn cố tập tễnh đi lại dạy học trò

Nguyên văn bài viết: “Được biết Thầy Park bị chấn thương đầu gối, nhưng vẫn cứ tập tễnh đi lại trên sân thị phạm học trò, cả U22 và tuyển quốc gia, lòng tôi vô cùng cảm kích - người từ xứ Kim Chi đã mang cả trái tim, tâm huyết trao hết cho bóng đá Việt Nam không so đo, tính toán, không màng chuyện đãi ngộ vật chất bạc tiền bởi hiện thời Ông đang được hưởng mọi thứ đủ đầy trên đất nước này, tự trong trái tim Ông là sự cảm kích khôn xiết những con người Việt Nam giúp Ông sống trong niềm hạnh phúc vô bờ đến mức Ông đã chọn nơi này làm bờ bến yêu thương để neo đậu phần đời còn lại.

Qua clip ghi lại, tôi vẫn không quên hình ảnh Ông tươi cười, chất phác xuất hiện ở sân bay, tâm thế nhẹ nhàng, trông Ông giống một nhà nông hiền hòa của xứ bạn với khuôn mặt tròn tròn. tếu tếu, không “khắc khổ” như các vị HLV nội ngoại những thời trước.

Ông đã khiến tôi trở lại với bóng đá VN sau hai thập kỷ lãng quên vì CHÁN khi thấy tuyển thủ VN năm lần bảy lượt thi đấu phập phù trên sân cỏ, cầu thủ đủ LẠNH và TĨNH nhất trước khung thành đối thủ là Văn Quyến lại vướng vào chuyện bán độ kiểu “cho vui” nào vì tiền bạc bởi lúc đó cậu ta cũng khá là giàu rồi, làm mất đi cơ hội phô diễn trên sân.

Tôi không chỉ trở lại, mà cảm xúc dâng trào đến mức tôi phải phóng bút thật nhanh để nó không kịp trôi đi. Và cũng từ đó trên facebook của tôi, cứ sau mỗi trận đấu của tuyển nhà, tôi lại đi “bão” trên bàn phím, thu hút hàng ngàn lượt xem của làng “phây”, vô hình chung lại trở thành thói quen của các bạn FB yêu bóng đá : “HÓNG” bài bình của Võ Sĩ Đường sau mỗi trận đấu. Với tư tưởng Phật học, tôi biết rằng “LÀM CHO NGƯỜI KHÁC VUI, ĐÃ, YÊU THƯƠNG LÀ BẠN CÓ CHÚT PHÚC BÁO ĐẤY”, tất nhiên điều kiện đi kèm là sự chân thành trong trái tim, không chút giả dối, chỉ một niệm dối trá khởi lên là mất hết cái phước báo đó. Tôi chỉ vài ngàn, nhưng với HLV Park Hang Seo là hàng chục triệu người, thử hỏi PHÚC BÁO của Ông lớn dường nào.

cau-chuyen-thay-park-chan-thuong-nhung-van-co-tap-tenh-di-lai-day-hoc-tro-1

Đã và đang bệnh, đang chấn thương, Ông đang khiến triệu triệu trái tim Việt Lạc Hồng dấy lên nỗi âu lo, thương cảm cho vị tướng già thay vì rời bỏ tuyển VN để an nhàn hưởng thụ phần đời còn lại

Không chỉ tôi, nhờ có Ông, triệu triệu người hâm mộ Việt Nam đã quay lại với sân cỏ, bắt đầu biết thêm về nhiều câu lạc bộ có tuyển thủ VN yêu thích đang chơi bóng tại đó, đồng thời cũng làm thay đổi tư duy điều hành của VFF nói chung và các vị lãnh đạo nói riêng. Ông đã cho họ niềm hạnh phúc trong cuộc đời dù đời đang quá nhiều nỗi lo toan. Những giây phút thăng hoa của đội nhà, của tuyển thủ VN trước màn hình, trên sân cỏ cũng là những giây phút phấn khích, cảm động đến yêu thương trước sự thi đấu đầy quả cảm của tuyển thủ VN như những chiến binh giữa sa trường.

Đã và đang bệnh, đang chấn thương, Ông đang khiến triệu triệu trái tim Việt Lạc Hồng dấy lên nỗi âu lo, thương cảm cho vị tướng già thay vì rời bỏ tuyển VN để an nhàn hưởng thụ phần đời còn lại, Ông đã nói một câu khiến chúng ta vô cùng cảm động “Rời bỏ bóng đá VN lúc này là vô trách nhiệm”, Ông thật đúng nghĩa với câu “CHỊU CHƠI CHƠI TỚI CÙNG”. Còn nhiều điều nữa nhưng thôi, hãy chờ xem tập sách Park Hang Seo của tôi nhé quý vị”.

Đón xem những thông tin mới nhất về ĐT Việt Nam tại Ibongda.live các bạn nhé. Bên cạnh đó, ở đây còn cung cấp link xem trực tiếp tất cả những trận đấu của ĐT Việt Na.

 

Bảng xếp hạng