ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Chia tay từ lâu, Arsenal vẫn phải trả lương cho Ozil

22:54 26/04/2021

Arsenal được cho vẫn đang phải thanh toán 90% số tiền lương cho Mesut Ozil bất chấp ngôi sao người Đức đã rời CLB hồi tháng Giêng 2021.

Vào tháng 1/2021, Mesut Ozil rời Arsenal sau 7 năm rưỡi gắn bó với đội chủ sân Emirates. Chia tay đội bóng London, tiền vệ người Đức gia nhập Fenerbahce theo dạng chuyển nhượng tự do.

Không còn thuộc biên chế của Arsenal nhưng Mesut Ozil vẫn nhận lương đều đặn từ đội bóng nước Anh. Tờ The Athletic vừa tiết lộ, dù gia nhập Fenerbahce song Ozil vẫn được nhận mức lương 350 nghìn bảng/tuần như lúc còn khoác áo Arsenal. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ dĩ nhiên đời nào chịu trả khoản thu nhập khủng khiếp như vậy mà chỉ chịu hỗ trợ một phần nhỏ.

Chia tay từ lâu, Arsenal vẫn phải trả lương cho Ozil.

Theo đó, đội bóng chủ sân Emirates vẫn phải chịu trách nhiệm trả 90% mức lương 350.000 bảng của cựu tiền vệ Real Madrid. Trong khi đó, Fenerbahce chỉ phải trả 10% còn lại (35 nghìn bảng/tuần).

Còn nhớ vào tháng 1/2018, Arsenal đã phá vỡ cấu trúc lương của đội bóng để biến Ozil trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử đội bóng, thậm chí ký hẳn hợp đồng kéo dài đến hết năm 2021. Quyết định đó đã trở thành gánh nặng tài chính với Arsenal, nhất là khi Ozil sa sút phong độ và dần mất chỗ đứng.

Chính vì "cầm đằng lưỡi" mà Arsenal buộc phải nhượng bộ nhằm tống cổ bằng mọi giá tiền vệ người Đức. Do đó mới có chuyện họ vẫn phải "è cổ" trả lương cho một cầu thủ thuộc sở hữu đội khác. Đổi lại, Ozil cũng đồng ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, vào cuối tháng 6/2021.

Ozil thời còn khoác áo Arsenal.

Kể từ tháng 7/2021, Ozil sẽ chỉ còn nhận mức lương 68 nghìn bảng/tuần và tất nhiên do Fenerbahce chi trả toàn bộ. Được kì vọng lớn nhưng cựu tiền vệ Arsenal và Real Madrid chưa thể chứng tỏ tài năng ở đội bóng Thổ Nhĩ Kì.

Ozil có khởi đầu không suôn sẻ trong màu áo Fenerbahce vì anh dính chấn thương dây chằng mắt cá vào đầu tháng 3 nên phải nghỉ thi đấu suốt 1 thời gian dài. Đến thời điểm này, ngôi sao người Đức vẫn chưa ghi bàn và có pha kiến tạo nào sau 7 trận khoác áo Fenerbahce.

Cập nhật link xem trực tiếp bóng đá tại Ibongda TV.

Theo Bóng Đá 24h

Bảng xếp hạng