ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Công Phượng chỉ làm theo lời thầy Park

16:28 17/11/2019

Trước khi đến với bài viết, cần nói rõ rằng đây là quan điểm của người viết. Có thể không phù hợp với suy nghĩ của nhiều độc giả. Vì thế, hãy đón nhận một cách văn minh.

cong-phuong-chi-lam-theo-loi-thay-park

Công Phượng chỉ làm theo lời thầy Park

Trích đoạn bài viết của bạn Đường Ngọc Sơn: “Với một đối thủ có thể hình thể lực tốt như UAE thì sử dụng Công Phượng từ đầu là cực kì phí phạm. Công Phượng có kỹ thuật lắt léo nhưng khi mà đối thủ còn đang sung sức và đủ quân thì Công Phượng sẽ trở nên vô nghĩa. Với một đội hình chơi thấp thì tiền đạo thường sẽ đứng ở giữa sân và với triết lý của HLV Park thì tiền đạo sẽ là chốt chặn đầu tiên của hệ thống phòng ngự đa lớp. Như vậy CP sẽ gần như không có tác dụng trong hệ thống phòng ngự với đội hình thấp như vậy mà để cậu ấy chơi cao thì sẽ rất cô đơn và đói bóng, nếu có bóng thì cũng rê dắt chứ không làm được gì. 

Về mặt phòng ngự thì Tiến Linh sẽ phù hợp hơn vì cậu ta tranh chấp được và gây được sức ép lên UAE. Trong nhiều trận đấu của tuyển Việt Nam với các đối thủ ngang tầm trở lên thì Công Phượng có một vai trò quan trọng không kém việc ghi bàn, mà nhiều người không hề nhận ra đó là : quấy rối hàng thủ đối phương bằng kỹ thuật cá nhân. Nhiều người sẽ chê Công Phượng sao cứ cầm bóng rồi chạy hùng hục hay là cứ rê dắt hoài vậy rồi đâm đầu vào đối thủ. Những người chê vậy hầu hết đều không am hiểu chiến thuật bóng đá nên em không trách. Cầu thủ dù là ai đi chăng nữa thì khi ra sân họ phải tuyệt đối tuân thủ đấu pháp của HLV. Điều đó có nghĩa là HLV bảo cầu thủ chơi thế nào thì cầu thủ phải chơi thế đó. 

cong-phuong-chi-lam-theo-loi-thay-park-1

Một ông chuyên đá biên mà HLV bảo mày phải chạy cắm đầu vào trung lộ thì cũng phải làm, trái lệnh thì xác định mài đít ở ghế dự bị hoặc thậm chí khỏi lên tuyển. Về chiến thuật thì ông Park chắn chắn hơn em và nhiều bác ở đây rồi nên ông không ngu ngốc mà sử dụng 1 cầu thủ chả có tác dụng gì lên tuyển cả. Tất cả đều có dụng ý. Vì vậy những gì Công Phượng thể hiện trên sân đều do HLV yêu cầu cả chứ không phải tự ý mà làm. Vậy quyền tự quyết của cầu thủ ở đâu ? ví dụ HLV bảo chạy cắm mặt vào trung lộ để xuyên phá hàng thủ đối phương nhưng khi lao tới gặp 2 ông trung vệ thì lúc này việc xử lý để qua người là việc của cầu thủ.

Nói chung cách nhìn của người hâm mộ và của HLV nó khác nhau lắm. Hầu hết chúng ta xem đá bóng là giải trí nên họ chỉ thích những bàn thắng, những pha rê dắt thành công nên ai không làm được vậy thì họ ghét, họ chả nhớ tới. Nhiều cầu thủ các bác thấy đá như vô hình trên sân rồi các bác hỏi sao lại được đá, sao không thay ra nhưng khi họ không có mặt đội đá chệch choạc ngay vì vai trò của họ nó khác, họ không " nổi " như các cầu thủ kia được”.

Hãy cùng IBONGDA.LIVE ủng hộ và luôn bên cạnh Công Phượng.

Bảng xếp hạng