ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Công Phượng, Văn Toàn và nỗi lo mất suất lên tuyển!

19:57 21/11/2019

Lưu ý rằng, đây là bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giải Thế Trần, có thể phù hợp với suy nghĩ của bạn và cũng có thể trái ý. Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng đưa ra tranh luận văn minh, lịch sự 

Nỗi lo Bùi Tiến Dũng

Hàng phòng ngự của mình thật sự đã chắc chắn lên nhiều qua thời gian với điểm mạnh là tinh thần và khả năng bọc lót, ý thức chiến thuật rất cao nhưng thật sự trong bộ 3 trung vệ vị trí của Tiến Dũng mình luôn lo lắng nhất vì tần suất những pha xử lý lỗi hay còn gọi là 'ngáo' 'bóp' xuất hiện khá nhiều so với 2 người còn lại, nếu có sự trở lại của Đình Trọng thì chắc mới có sự yên tâm thực sự ở hàng thủ dù đương nhiên những cá nhân bây giờ không phải là yếu, chỉ đơn giản Đình Trọng quá quan trọng.

Vấn đề về con người
Đúng là sau thời gian ngồi dự bị quá lâu Phượng lại bị 1 vấn đề là cảm giác bóng k được tốt, vì Phượng là 1 ng gây đột biến 1 chủ công có chân dứt điểm tin cậy đặc biệt như thời điểm Asian cup nhưng hình ảnh đó không còn, tuyển mình cũng không còn hình ảnh 1 người có thể kết liễu trận đấu.

cong-phuong-van-toan-va-noi-lo-mat-suat-len-tuyen

Việc Công Phượng ngồi dự bị ở Bỉ nhiều khiến NHM lo lắng 

Quan điểm của mình là không được thi đấu thì nên hồi hương hoặc tính đến nước chuyển nhượng. Mọi người luôn nghĩ cầu thủ Nhật, Hàn xuất ngoại đều thành công nhưng không phải ai cũng vậy. Ví dụ như Hajime Hosogai hay tiền đạo của Nhật bây giờ là Kensuke Nagai (fc Tokyo) đều có thời gian không thành công và họ đều trở về nước để tránh tình trạng thui chột, mất phong độ. 

Tiếp theo là Văn Toàn, thực sự Toàn ở V-League chơi rất hay nhưng khi lên tuyển là có vấn đề, nhất là dễ nôn nóng, dứt điểm chưa chuẩn xác, những tình huống quyết định cần sự tỉnh táo thì Toàn đều không thể hiện được như khi ở CLB. Có thể vấn đề ở đây là do khía cạnh cảm xúc và bản lĩnh thi đấu ở những trận cầu lớn Của Văn Toàn không tốt.

cong-phuong-van-toan-va-noi-lo-mat-suat-len-tuyen

Nhiều người cho rằng Văn Toàn chơi chưa thực sự tốt khi lên tuyển 

Mình nghĩ nên mạnh dạn có những sự thay đổi về nhân sự. Hy vọng Phan Văn Đức sớm trở lại hoặc những nhân tố mới như Trọng Hùng nhanh tiến bộ. Còn Tiến Linh thì nên tạo nhiều điều kiện hơn thay vì chê bai, vì không thể đòi gì hơn ở cậu ấy đâu, Tiến Linh đang phát triển đúng lộ trình rồi, ngoài ra những vị trí tối quan trọng như Tuấn Anh, Quang Hải thì không động đến vì ai cũng biết đẳng cấp của họ là như thế nào và không ai thay thế được họ ở thời điểm này.

Tiền vệ trung tâm

Một vấn đề nữa mà mình thấy là hiện tại vị trí tiền vệ trung tâm của tuyển tưởng dày nhưng kì thực trong những tgian gần đây dùng đc rất ít, vì những người như Đức Huy, Huy Hùng, Hoàng Thịnh đều thuận là tiền vệ phòng ngự, trong khi Tuấn Anh đang quá ổn định ở vị trí này và không cần quá nhiều nhân sự tương tự.

Vấn đề là vị trí box to box tối quan trọng của Hùng Dũng, khi anh không đủ thể lực hay 1 vài vấn đề khác do cày ải quá nhiều thì không có ai thay thế hay có xu hướng tương tự ở tuyển. Tuấn Anh hay cả tuyến cần 1 người bao sân tốt và lại tham gia được vào tấn công như Dũng, khi không có anh thì mình nghĩ những người như Hải Huy, Đặng Anh Tuấn hay thậm chí Mạc Hồng Quân là những người đá rất hay ở V-League nên được thử trao cơ hội, mình khá ấn tượng với những con người trên sau 1 thời gian theo dõi, mặc dù trước đây chỉ xem Hà Nội và HAGL đá. Xin hết!". 

Tất cả các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ được phát trực tiếp tại trang web IBONGDA.LIVE. Chúc các bạn xem bóng vui vẻ! 

Bảng xếp hạng