ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Giải mã lý do Hà Nội đang bá chủ ở Việt Nam!

20:42 26/12/2019

CLB Hà Nội đang sở hữu nhiều chức vô địch V-League nhất và theo các chuyên gia, trong những năm tới, rất khó để tìm ra 1 đội bóng có thể lật đổ được Hà Nội.

giai-ma-ly-do-ha-noi-dang-ba-chu-o-viet-nam

Giải mã lý do Hà Nội đang bá chủ ở Việt Nam!

Để nói đến các yếu tố giúp CLB Hà Nội có được sự thành công như ngày hôm nay. Có quá nhiều điều mà Hà Nội làm khác với các đội bóng tại V-League. Từ công tác đào tạo, tuyển chọn HLV, chế độ tập luyện và tu dưỡng đạo đức… mọi thứ đều rất khác lạ.

Tuy nhiên, có một điều rất ấn tượng ở CLB Hà Nội, đó là việc họ thoải mái để các cầu thủ của mình đi đá phủi. Nghe qua thì rất nghiệp dư. Tuy nhiên, môi trường đá bóng phủi sẽ giúp các cầu thủ cứng rắn và trưởng thành hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, đá phủi cầu thủ sẽ dễ bị sa ngã, nên Hà Nội để các ngôi sao trẻ tham gia nhằm chọn lọc những ai có bản lĩnh nhất. Chỉ có cầu thủ nào đủ quyết tâm, đam mê và đạo đức tốt… thì mới vượt qua cửa ải khó khăn này để cập bến đội chuyên nghiệp của Hà Nội.

Chính vì điều này mà lứa thanh thiếu niên của Hà Nội thường thi đấu không quá tốt, nhưng từ U19 trở lên, họ lại tỏ ra vượt trội. Từ năm 2014 đến nay, U19 Hà Nội đã vô địch đến 4 lần. Điều đó đã khẳng định được sự vượt trội của Hà Nội trong phương pháp đào tạo cầu thủ trẻ. Với họ, những kiến thức trên sách vở sẽ không bao giờ bằng thực tế.

NHM nói gì về sự thành công của Hà Nội?

giai-ma-ly-do-ha-noi-dang-ba-chu-o-viet-nam-1

CLB Hà Nội đang sở hữu nhiều chức vô địch V-League nhất và theo các chuyên gia, trong những năm tới, rất khó để tìm ra 1 đội bóng có thể lật đổ được Hà Nội.

 “Cái hay của Lò Hà Nội 1 là có HLV kinh nghiệm, 2 là được trui rèn từ nhỏ đi đá phủi. Chính vì vậy để ý khi thi đấu U13-U17 Hà Nội thường thua PVF, Viettel,... nhưng từ U19 trở lên vì có kinh nghiệm đá phủi nên chững chạc hơn, đặc biệt là hơn lứa Viettel với HAGL dù hay nhưng non tơ nhất. Khi nói chuyện với ông HLV ở lò Viettel hỏi sao cấm cầu thủ không được đá phủi thì ông đấy trả lời là khi ra ngoài cầu thủ dễ bị hư, sa ngã. Còn ông HLV Hà Nội thì bảo kệ chúng nó, thời đại này thằng nào sa ngã thì tự đánh mất bản thân, còn thằng nào trụ được thì là có bản lĩnh mới xứng đáng chơi chuyên nghiệp. Đôi khi cứ sách vở chưa chắc đã hay bằng thực tiễn”, Hàng Chính Hãng chia sẻ.

“Nếu các bạn đã đọc cuốn "Súng, vi trùng và thép" của Jared Diamond thì sẽ biết đến khái niệm "nguyên lý phân mảnh tối ưu" (optimum fragmentation principle). CLB Hà Nội đang thành công dựa vào nguyên tắc này”, Văn Long Phùng chia sẻ.

“Mình nghĩ là do HNFC đào tạo nhiều nên sẽ có nhiều nhân tài, và cầu thủ khi ăn tập cùng những thầy tốt thì sẽ tiến bộ nhanh hơn những lò khác phụ thuộc quá nhiều vào lý thuyết”, Hoàng Minh Tuấn chia sẻ. Ibongda.live sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng