ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

HLV Guillaume: "Công Phượng là cầu thủ 10 năm có một..."

08:41 05/10/2020

Người từng đào tạo Công Phượng tại học viện bóng đá HAGL, HLV Guillaume khẳng định Công Phượng là mẫu cầu thủ 10 năm có 1. Dẫu vậy, lứa U17 HAGL được chăm bẵm và xuất sắc không kém cạnh. 

"Công Phượng là mẫu cầu thủ 10 năm có 1", ông - Guillaume Graechen, người từng là HLV của ĐT U19 Việt Nam lứa Công Phượng, Tuấn Anh,... khẳng định.

Với mẫu cầu thủ xuất sắc như Công Phượng không phải khi nào bóng đá Việt Nam cũng sản sinh ra. "Công Phượng có khả năng gây đột biến đặc biệt trên sân. Công Phượng có khả năng solo từ ngoài vòng cấm để ghi bàn. Mẫu cầu thủ như vậy bóng đá 10 năm mới sản sinh ra một", ông Graechen chia sẻ. 

HLV Guillaume: "Công Phượng là cầu thủ 10 năm có một..."

Tuy nhiên, lứa đàn em Công Phượng tại Học viện Nutifood còn có khả năng đột biến tốt hơn. Danh hiệu Á quân U17 Quốc gia đã vượt qua mục tiêu của đội trẻ do bầu Thanh Hải đầu tư. 

"Mục tiêu ban đầu của U17 NutiFood là lọt vào vòng chung kết và lọt vào đến bán kết. Thậm chí, cả đội đã xuất sắc góp mặt ở trận chung kết. Thành tích vừa rồi (Á quân) có chút buồn nhưng tôi tự hào vì các học trò. Các em được đào tạo chất lượng, phát triển tốt để có thể đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai", HLV Guillaume Graechen tự hào.

Đụng độ U17 SLNA có lối chơi rắn trong trận chung kết, lứa U17 Nutifood có phần bị căng cứng, tâm lý thi đấu không ổn dẫn đến thua trận. Tuy nhiên, đây là bài học để các cầu thủ phấn đấu nỗ lực hơn trong tương lai. 

Công Phượng là tiền đạo số 1 ĐT Việt Nam.

Sau khi sở hữu ngôi vị Á quân U17 Quốc gia, đoàn quân HLV Graechen có hơn 1 tháng để chuẩn bị cho Cup U17 quốc gia. Dẫu vậy, với lực lượng đồng đều trải trên 3 tuyến, U17 Nutifood hoàn toàn tự tin cạnh tranh sòng phẳng với SLNA trên con đường giành chức vô địch. 

"Với những đối thủ mà chúng tôi đã chạm trán, tôi đánh giá U17 Nutifood tốt hơn U17 PVF. Các đội trẻ Viettel, CLB Hà Nội có thể đang làm rất tốt nhưng tôi không có nhiều thông tin bởi ít có cơ hội gặp gỡ. Nếu có điều kiện, tôi mong các đội bóng trẻ của mình được cọ xát nhiều hơn", HLV trưởng U17 Nutifood chia sẻ. 

Hãy đến với Ibongda PRO để cùng thưởng thức những trận đỉnh cao nảy lửa của làng bóng đá Thế Giới và bóng đá Việt Nam 

Bảng xếp hạng