ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

HLV Park Hang-seo và những trăn trở ở tuyển U23 Việt Nam

14:27 15/07/2019

Có vẻ như HLV Park Hang-seo đang rất quyết tâm gây dựng một lực lượng mới cho U23 Việt Nam thay vì cứ phải phụ thuộc vào các cầu thủ đang thi đấu cho tuyển quốc gia.

Cách đây không lâu, phía đại diện của HLV Park Hang-seo đã thông báo ngưng chuyện gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam lại vì lý do nhà cầm quân người Hàn đang muốn tập trung tối đa cho việc chuẩn bị lực lượng tốt nhất để tham dự Sea Games 30 diễn ra vào cuối năm nay.

Thực tế là HLV Park Hang-seo đang phải đối mặt với khá nhiều vấn đề đau đầu ở tuyển U23 Việt Nam nên ông rất cần có thời gian tĩnh tâm để dồn sức vào hoàn thiện đội hình chinh phục tấm huy chương vàng bóng đá nam Sea Games 30.

hlv-park-hang-seo-va-nhung-tran-tro-o-tuyen-u23-viet-nam

HLV Park Hang-seo đang muốn tách biệt giữa tuyển quốc gia và U23 

Được biết ngay từ đầu HLV Park Hang-seo đã đặt ra mục tiêu xây dựng đội đội tuyển U23 Việt Nam tách biệt hẳn ra với đội tuyển quốc gia. Đó là lý do ông chủ trương kiện toàn hai BHL khác nhau với đầy đủ các thành phần, trong đó ông vẫn là người chịu trách nhiệm chính.

Định hướng này của nhà cầm quân người Hàn được đánh giá là khá hợp lý vì giai đoạn cuối năm sẽ rất bận rộn, cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam sẽ đều phải thực hiện các nhiệm vụ quan trọng đó là Sea Games và vòng loại World Cup. Chính vì thế nếu không tách biệt ngay từ đầu sẽ rất khó để có được thành tích nổi bật cho cả hai tập thể này.

>> TIP soi kèo VIP từ chuyên gia ibongda

Trước đây, khi bóng đá Việt Nam còn dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng và HLV Toshiya Miura đều đã từng trải qua những thời điểm tương tự. Cả hai đội tuyển đều tập trung và thi đấu trong cùng khoảng thời gian gần nhau, khiến cho nhiều cầu thủ bị rơi vào tình trạng đuối sức vì vừa phải hoàn thành nhiệm vụ ở đội này vừa phải tăng cường cho đội kia. Do đó, HLV Park Hang-seo không muốn mọi thứ bị xáo trộn làm ảnh hưởng đến tinh thần của các cầu thủ.

Xét trên bình diện bóng đá thế giới thì cách làm này không mới nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cái chính vẫn là lực lượng của bóng đá Việt Nam chưa thực sự dồi dào, nên đội tuyển Việt Nam vẫn thường xuyên phải “liệu cơm gắp mắm”. Chúng ta có thể hiểu đơn giản là có một bộ phận cầu thủ đang là trụ cột của tuyển quốc gia và cũng là trụ cột của tuyển U23 nên trong những trường hợp lịch thi đấu của hai tuyển không bị trùng nhau thì họ sẽ phải phát huy tối đa khả năng của mình để tập trung cho cả hai.

hlv-park-hang-seo-va-nhung-tran-tro-o-tuyen-u23-viet-nam

Bài toán lực lượng ở U23 Việt Nam đang khiến thầy Park phải đau đầu 

Cách làm này có thể phát huy tác dụng trong một số trường hợp, ví dụ như năm 2018 vừa qua. Tuy nhiên nếu lịch thi đấu quá gần nhau thì các cầu thủ sẽ bị kiệt sức và HLV sẽ bị động trong việc lên phương án dự phòng. Chắc chắn là HLV Park Hang-seo sẽ còn phải đối đầu với rất nhiều những khó khăn trước mắt khi mà những cái tên trụ cột của U23 Việt Nam như Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh đang chắc suất ở tuyển, trong khi đó Đình Trọng đang bị chấn thương dài hạn nên không thể có mặt ở vòng loại World Cup 2022.

>> Xem trực tiếp các trận đấu diễn ra hôm nay <<

Những cầu thủ còn lại như Văn Thanh, Văn Toàn, Duy Mạnh lại vượt quá tuổi đá Sea Games nên cũng không thể tham dự. Điều này có nghĩa là U23 Việt Nam sẽ phải tập hợp 1 lứa cầu thủ từ 1997 trở về sau mà thế hệ này không có nhiều cái tên nổi bật hay có triển vọng. Vì thế HLV Park Hang-seo buộc phải tập trung dài hạn đưa các cầu thủ vào trong khuôn khổ chiến thuật của ông đồng thời đánh giá chính xác năng lực từng cá nhân.

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

Bảng xếp hạng