ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Khoảnh khắc HLV Riedl bật khóc trước ân nhân người Việt: "Anh ấy đã cứu sống tôi"

10:55 09/09/2020

HLV Alfred Riedl từng phải vật lộn với chứng suy thận nặng vào năm 2007 và từng nghĩ đến việc chia tay sớm sự nghiệp huấn luyện.

Năm 2007, HLV Alfred Riedl bất đắc dĩ phải chia tay đội tuyển Việt Nam sau thành công ở Asian Cup. Khi ấy, HLV người Áo bị suy thận nặng, một bên thận hỏng 80%, bên còn lại hỏng 40%. Bác sĩ khẳng định ông phải ghép thận nếu muốn có cuộc sống dài hơn.

Một năm sau, HLV Alfred Riedl được tiến hành ghép thận ở quê nhà Áo. Ông chỉ biết người hiến thận mang quốc tịch Việt Nam nhưng không biết danh tính cụ thể.

HLV Riedl có nhiều kỉ niệm đẹp với bóng đá Việt Nam.

Năm 2011, HLV Alfred Riedl được mời tham dự một chương trình của một đài truyền hình Indonesia. Ê-kíp thực hiện chương trình đã dành cho ông một bất ngờ khi giúp ông gặp gỡ người Việt Nam đã hiến tặng một bên thận cho mình.

Quá bất ngờ và xúc động, HLV Alfred Riedl chỉ biết ôm chầm lấy ân nhân. Khi cả hai ngồi xuống ghế, HLV người Áo rút khăn giấy ra để lau nước mắt và nói: "Anh ấy đã cứu sống tôi. Nếu không được hiến tặng, tôi sẽ phải chạy thận ba lần một tuần. Tôi mừng khi anh ấy vẫn khỏe mạnh sau khi hiến tặng một bên thận cho tôi".

HLV Alfred Riedl sau này cũng từng nói: "Tôi nợ Việt Nam". Ý nói của ông bao hàm cả quả thận được hiến tặng và những năm tháng dẫn dắt các đội tuyển quốc gia.

Khoảnh khắc HLV Riedl bật khóc trước ân nhân người Việt: "Anh ấy đã cứu sống tôi"

HLV sinh năm 1949 từng có 3 giai đoạn dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam là 1998 - 2001, 2003 - 2004 và 2005 - 2007. Ông trở thành HLV có thời gian dẫn dắt hai đội tuyển lâu nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Cùng đội tuyển Việt Nam, ông giành 1 HCB Tiger Cup 1998 (nay là AFF Cup), 1 HCB SEA Games 1999 và vào đến tứ kết Asian Cup 2007. Với U23 Việt Nam, ông giành 2 HCB vào năm 2003 và 2005.

Ông được mệnh danh là "vua về nhì" sau những kết quả ấy. Tên gọi mang nhiều tiếc nuối nhưng không ai có thể phủ nhận nhờ HLV Alfred Riedl mà bóng đá Việt Nam mới có được thành quả như ngày hôm nay.

Lúc này, kênh Ibongda VIP đang sở hữu bản quyền VL World Cup, hãy đến với chúng tôi để cổ vũ cho ĐT Việt Nam nhé các bạn ơi. 

Bảng xếp hạng