ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Không cần tiền hay tung hô, tuyển nữ Việt Nam cần NHM cổ vũ là đủ!

16:27 07/12/2019

Biết rằng, mọi so sánh giữa bóng đá nam và nữ đều rất khập khiễng. Tuy nhiên, cái mà tuyển nữ Việt Nam cần là tình cảm của NHM, chứ không phải vật chất.

khong-can-tien-hay-tung-ho-tuyen-nu-viet-nam-can-nhm-co-vu-la-du

Không cần tiền hay tung hô, tuyển nữ Việt Nam cần NHM cổ vũ là đủ!

Đã có nhiều tranh cãi xảy ra khi đội tuyển nữ Việt Nam không nhận được chế độ tốt như bóng đá nam. Từ ăn uống, tiền thưởng, báo chí tung hô, sự quan tâm của NHM… tuyển nữ đều không được đãi ngộ bằng tuyển nam. Nhưng xét về thành tích tại SEA Games hay giải vô địch Đông Nam Á, các cô gái nhỏ bé này liên tục mang về vinh quang cho đất nước. Nhưng sự quan tâm của NHM dành cho họ là rất ít.

Những trận đấu của tuyển nữ Việt Nam thường chỉ có vài CĐV đến sân, nhưng các cô gái vàng vẫn nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. Họ không cần tiền bạc hay báo chí tung lên mây, thứ mà những cô gái này đang thiếu đó là tình cảm của NHM nước nhà.

Trước sự việc này, NHM Việt Nam đã tranh cãi gay gắt.

Mai Đăng Thuỷ: “ Cái gì nó cũng có mặt trái mặt phải. Đâu riêng Việt Nam. Các đội nữ thế giới họ đá hay họ đoạt cúp thế giới. Nhưng rồi mấy ai quan tâm. Mấy ai biết? Đã lựa chọn con đường đó biết thiệt thòi thì cũng vui vẻ chấp nhận mà đam mê. Nếu món ăn bạn không thích ăn. Tôi vẫn ép bạn ăn, bạn ăn nổi không? Bóng đá nam là hình ảnh đại diện cho cả nước, trong đó mang cả hàm ý tinh thần, hình ảnh, hình tượng. Nếu họ thua họ thất bại. Cả nước quay lưng. Thì khi họ làm rạng ranh đất nước họ nhật được sự yêu mến cũng là xứng đáng thôi”.

khong-can-tien-hay-tung-ho-tuyen-nu-viet-nam-can-nhm-co-vu-la-du-1

Biết rằng, mọi so sánh giữa bóng đá nam và nữ đều rất khập khiễng. Tuy nhiên, cái mà tuyển nữ Việt Nam cần là tình cảm của NHM, chứ không phải vật chất.

Huy Nguyễn: “ Thương bóng đá nữ thì hãy thương luôn bóng chuyền nam đi. Mỗi lần VTV cup khán giả kín như nêm, truyền thông rầm rộ còn bóng chuyền nam có ai ngó ngàng. Sức hút của bóng đá nằm ở đội nam còn sức hút của bóng chuyền thuộc về phái nữ, người ta ko thích xem bóng đá nữ bằng nam thì ép sao đc. Chế độ và tiền thưởng hiện đã được cải thiện nhiều rồi. Còn bao nhiêu môn thể thao khác khó khăn hơn nhiều mà vẫn gặt hái huy chương đó nên cũng đừng nên đem ra so sánh mãi nữa”.

Lê Hoài Nam: “ Để thấy được sự không công bằng giữa 2 đội bóng đá nam và nữ, cùng chơi 1 môn thể thao, cùng khu vực, cùng đóng góp sức lực cho đất nước trong khi đội nữ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nhưng sự quan tâm và phần thưởng lại kém hơn rất nhiều”.

Phạm Xuân Tùng: “ Nói thật là tôi có xem các em đá trận với PhiL tôi chỉ xem được hết h1, nhưng xem tốc độ bóng,kĩ thuật ban bóng… cứ phải nói là tuyệt vời, nói không ngoa thì cảm nhận thấy có chút hơn so với đội nam của chúng ta, nhìn các em nữ người nhỏ xíu so với đội bạn nhìn mà thấy tội ghê nhưng tất cả không quan trọng vì các em đã chiến thắng,cũng mong LĐBĐ các nhà tài trợ và đặc biệt là người hâm mộ hãy quan tâm nhiều hơn nữa với bóng đá nữ để các em tự tin hơn không có cảm giác tủi thân nữa khi tham gia mọi giải đấu khác”.

Hãy cùng IBONGDA.LIVE cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam chiến thắng trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30.

 

Bảng xếp hạng