ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Lương 1,3 triệu/tháng, nữ cầu thủ Việt Nam phải đi làm công nhân

10:13 10/11/2019

Bóng đá nữ Việt Nam vẫn chưa được đầu tư mạnh mẽ, dù các các cô gái của chúng ta luôn mang về những vinh quang to lớn cho Tổ Quốc.

luong-1-3-trieu-thang-nu-cau-thu-viet-nam-phai-di-lam-cong-nhan

Hiện tại, CLB bóng đá nữ Thái Nguyên đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, khiến các cầu thủ không có đủ tiền để chi trả cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Mùa giải 2019, Thái Nguyên đứng hạng 5/7 và đoạt hạng 3 Cúp Quốc gia. Nên nhớ rằng, nữ Thái Nguyên không có nhà tài trợ và họ hoạt đồng nhờ số tiền ít ỏi đi quyên góp tại địa phương. Hiện tại Trung tâm TDTT chỉ hỗ trợ được cho các cầu thủ số tiền 160.000 đồng/ngày. Mỗi tháng là 22 ngày (Trừ đi thứ 7, chủ nhật). Trong số 160.000/ngày đó, họ phải bỏ ra 100.000 VNĐ tiền ăn. Vì thế, số tiền mà các cầu thủ nữ nhận được chỉ vỏn vẹn 1,3 triệu/tháng. Con số quá ít so với mức độ sống hiện tại.

Vì không đủ tiền để sinh sống, rất nhiều cầu thủ nữ ở Thái Nguyên phải đi làm thêm ở bên ngoài, từ công nhân, bưng bê cho đến bán hàng online… nhưng họ quyết tâm không bỏ đam mê với trái bóng. Có những cầu thủ sáng đi làm công nhân, chiều tối về tập luyện với đồng đội. Dù cho cuộc sống khó khăn nhưng đã lỡ yêu môn thể thao vua, chẳng ai có thể từ bỏ.

luong-1-3-trieu-thang-nu-cau-thu-viet-nam-phai-di-lam-cong-nhan-1

Bóng đá nữ Việt Nam được xếp vào Top những đội mạnh của châu Á từ rất lâu,  những cô gái của chúng ta liên tục hái vàng ở Sea Games, điều mà bóng đá nam chưa 1 lần làm được. Tuy nhiên, xét về tính hấp dẫn và thương mại, bóng đá nữ không thể so sánh bằng bóng đá nam, dù cho ở những quốc gia phát triển trên thế giới. Vì thế, việc bóng đá nữ ở Việt Nam không được đầu tư mạnh cũng là điều dễ hiểu.

Dưới đây là một số chia sẻ đầy buồn tủi của các cầu thủ nữ Thái Nguyên:

Cầu thủ Nguyễn Thị tâm sự: “Em yêu bóng đá, yêu các đồng đội lắm, nhưng mức hỗ trợ về tiền chế độ chẳng đủ ăn, buộc phải xin nghỉ đi làm công nhân. Khi nào có thời gian hoặc có giải em lại xin nghỉ ở nhà máy để về tập cùng đội bóng”.

Đội trưởng Trần Thị Thuý Nga chia sẻ: “Chúng tôi hầu như phải tự mua mọi thứ, ai không có phải đi vay. Ngay cả đôi giày đá bóng các cầu thủ cũng phải trả một phần tiền của mình.

Vì đam mê nên chúng tôi cố gắng động viên nhau, còn nhiều người cũng bỏ đi làm công nhân hay các công việc khác để có tiền. Với cá nhân tôi, dù khó khăn thì vẫn cố ở lại để dìu dắt các em. Nhưng nói thật là nhìn sang các đội bóng khác, thấy tủi thân vô cùng”.

Rất mong những đơn vị lớn có thể cứu bóng đá nữ Thái Nguyên, họ là những cô gái có đam mê, đã và đang góp sức cho nền bóng đá của Việt Nam. Cùng IBONGDA.LIVE kêu gọi những tấm lòng nhân ái giúp đỡ CLB nữ Thái Nguyên.

Bảng xếp hạng