ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Người Indonesia nể phục cách làm bóng của Việt Nam!

21:21 15/12/2019

Bài viết được dịch từ tờ bola.com của Indonesia. Họ đánh giá cao việc Việt Nam quyết liệt khai trừ tình trạng bán độ.

 

Việt Nam đã và đang xây dựng sức mạnh của mình trong bóng đá từ lâu. Bước đầu tiên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là xóa bỏ tình trạng cá độ. Cảnh sát đã tiết lộ 349 trường hợp liên quan đến 1.554 người đặt cược trong World Cup ở Đức năm 2006.

nguoi-indonesia-ne-phuc-cach-lam-bong-cua-viet-nam

Người Indonesia nể phục cách làm bóng của Việt Nam!

Kể từ tháng 8 năm 2005, cảnh sát nước này đã tìm thấy khoảng 50 trọng tài địa phương, ban giám đốc và huấn luyện viên liên quan đến tham nhũng từ một số đội. Năm 2005, 14 người bao gồm một số trọng tài và huấn luyện viên đã bị buộc tội liên quan đến hối lộ trong mùa V.League 2004-2005. Lưu thông tiền hơn một tỷ đô la Mỹ đã xảy ra bất hợp pháp, với 200 triệu đô la Mỹ được chuyển đến nước ngoài và khu vực, đặc biệt là Hồng Kông, Trung Quốc, Ma Cao và Singapore.

Điều khủng khiếp nhất của VFF đã được cảnh sát hỗ trợ để phá bỏ vụ án liên quan đến tám cầu thủ trong đội tuyển U-23 Việt Nam. Họ đã nhận hối lộ từ các tập đoàn đánh bạc để bán độ các trận đấu với Myanmar trong Thế vận hội SEA Games 2005 ở Philippines.

Không dừng lại ở đó, vào năm 2007, có tới bảy trọng tài và hai quan chức thể thao bị kết tội trong trận đấu với giá trị hối lộ là 8.440 đô la Mỹ. Cuộc chiến chống bán độ trận đấu tiếp tục cho đến ngày nay. Việt Nam duy trì sự thuần khiết của bóng đá nước mình bằng những bước đi cụ thể và quyết đoán.

Tiếp tục vào năm 2014, bóng đá Việt Nam lại bị rung chuyển bởi một vụ bán độ lớn. Báo cáo của Tạp chí Đầu tư Việt Nam, sáu cầu thủ của Câu lạc bộ Đồng Nai đã được chứng minh là thao túng điểm số trận đấu khi họ gặp Quảng Ninh. Họ bao gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thanh Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niem Tien, Phan Lưu Thế Sơn và Đinh Kiên Trung.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 5-3 cho chiến thắng của Quảng Ninh. Các cầu thủ của Câu lạc bộ Đồng Nai được trả 18.500 đô la Mỹ. Họ cũng tham bán độ các trận đấu khác khi Câu lạc bộ Đồng Nai gặp Thanh Hóa trong cùng một mùa.

nguoi-indonesia-ne-phuc-cach-lam-bong-cua-viet-nam-1

Sáu cầu thủ của Câu lạc bộ Đồng Nai đã bị tòa án Đồng Nai kết án. Thuyền trưởng, Phạm Hữu Phát, bị kết án tù sáu năm. Trong khi hình phạt cho năm đồng nghiệp của mình sau đó đã bị đình chỉ.

Một trong những câu lạc bộ chuyên nghiệp của Việt Nam, Vissai Ninh Bình, đã tham gia vào việc thao túng tỷ số trận đấu với câu lạc bộ Malaysia Kelantan FA tại AFC Cup 2014. VnExpress cho biết vụ việc liên quan đến chín cầu thủ bóng đá và nhà cái. Một trong những người chơi của Vissai Ninh Bình, Trần Mạnh Dũng, bị kết án 30 tháng tù. Tám người chơi khác đã bị quản chế và nhận lệnh trừng phạt dưới hình thức phạt tiền.

Ngay sau khi cầu thủ của mình bị kết tội, Vissai Ninh Bình đã bỏ thi đấu tại V-League.

Ngoài cuộc chiến với cờ bạc bóng đá, VFF cũng thực hiện một cuộc cải tổ lớn về cạnh tranh trong nước của họ. Năm 2012 VPF hay Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được thành lập để quản lý V League.

VFF vẫn sẽ sở hữu 36% cổ phần của công ty mới và phần còn lại sẽ thuộc sở hữu của các câu lạc bộ cạnh tranh. Tên V League đã được đổi thành Super League Việt Nam trước khi cuối cùng mùa giải sau trở lại tên ban đầu.

VPF tiến hành lựa chọn nghiêm ngặt những người tham gia cuộc thi. Các câu lạc bộ có điều kiện tài chính rất mong manh bị cấm tham gia cuộc thi, họ được hoan nghênh sáp nhập với các câu lạc bộ khác có cùng điều kiện tài chính.

V League 1 (cuộc thi đẳng cấp chính của Việt Nam) hiện được tham gia bởi 14 câu lạc bộ. Trong khi đó, V League 2 bao gồm tám đội.

VPF được quản lý bởi các chuyên gia và xa sự gián đoạn chính trị. Họ tập trung vào việc quản lý cuộc thi, trong khi VFF tiến hành huấn luyện dẫn đến việc thành lập một đội tuyển quốc gia mạnh. VFF hiện có một văn phòng tráng lệ tại thành phố Hà Nội. Họ cũng có những vùng đất rộng lớn được sử dụng cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam để hành nghề. VFF hợp tác với cảnh sát Việt Nam để theo dõi quản lý bóng đá. Nếu có mùi hôi họ hoan nghênh can thiệp. VFF đã không can thiệp vì vụ việc đã được đưa đến phạm vi hình sự.

Ibongda.live sẽ tiếp tục dịch lược những bài báo nước ngoài nói về bóng đá Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng