ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Thầy Park thực hiện 3 sự thay đổi cực quan trọng, tuyển Việt Nam sẽ lột xác?

10:42 21/08/2020

Huấn luyện viên Park sẽ có sự thay đổi giúp đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn, chủ động và linh hoạt.

Trong cuộc gặp hôm 18/8, huấn luyện viên Park cho biết ông có ý định làm mới đội hình bằng cách xây dựng lại tuyến tiền vệ, tăng tỷ lệ kiểm soát bóng và quãng đường di chuyển mỗi trận. Đây cũng là 3 sự thay đổi quan trọng và là chiến lược mới của tuyển Việt Nam mà ông Park muốn thực hiện trong năm 2021 - một năm đầy bận rộn do lịch thi đấu của năm 2020 đều dồn sang năm sau.

>> Xem thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá tại Ibongda Vip <<

Thầy Park thực hiện 3 sự thay đổi cực quan trọng, tuyển Việt Nam sẽ lột xác?

Thầy Park chia sẻ: "Từ khi tôi dẫn dắt tuyển Việt Nam, đội chủ yếu đá với sơ đồ 3 trung vệ, thỉnh thoảng mới chơi 4 hậu vệ. Hiện tại, đội lộ chiến thuật khá nhiều, nên chúng tôi đã nghiên cứu và bàn bạc xem nên làm mới chiến thuật ra sao".

"Cuối cùng, chúng tôi quyết định cố gắng giữ sơ đồ 3 trung vệ. Còn sự cải tiến sẽ dành cho tuyến trên. Chúng ta tìm kiếm nguồn lực mới ở hàng tiền vệ, còn tuyến tiền đạo có lẽ khó thay đổi. Sự thay đổi của tuyển Việt Nam không nên quá nhiều, nhưng mục tiêu là phải gây được sự hỗn loạn cho đối thủ", vị chiến lược gia người Hàn Quốc giải thích cặn kẽ trong buổi họp báo mới đây. 

"Chúng tôi cố gắng làm sao cho tuyển Việt Nam tăng tỷ lệ kiểm soát bóng lên 5-10%. Hiện nay, cân bằng giữa các tuyến của đội tuyển vẫn tốt. Tuy nhiên, chúng ta cần đẩy cao toàn đội hình lên thêm 5-10 m", thuyền trưởng của ĐT Việt Nam giải thích thêm về chiến lược mà ông đang hướng đến. 

Huấn luyện viên Park sẽ có sự thay đổi giúp đội tuyển Việt Nam kiểm soát bóng tốt hơn, chủ động và linh hoạt.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh tinh thần là một yếu tố rất quan trọng để các cầu thủ tạo nên kỳ tích. Do đó các chiến binh Sao Vàng cần duy trì lòng tự hào dân tộc là niềm khát khao chiến thắng trong từng trận đấu. Người hâm mộ đang rất hi vọng sự thay đổi này sẽ đem lại hiệu quả và giúp ĐT Việt Nam ở mọi cấp độ đạt được những thành tích tốt hơn trong năm 2021.

>> Cập nhật thêm : Lịch thi đấu bóng đá HOT hôm nay << 

Bảng xếp hạng