ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Tuấn Anh muốn Xuân Trường làm đội trưởng HAGL

19:54 16/07/2019

Người ta luôn thấy ở Tuấn Anh toát lên một vẻ hiện lành, trầm tính hơn là một cầu thủ có tố chất thủ lĩnh, người có thể hô hào lấy lại tinh thần cho đồng đội.

15 vòng đấu V-League 2019 đã qua đi, HAGL lại bị rơi vào tình cảnh quen thuộc khi nằm ở nửa cuối bảng xếp hạng. Cụ thể HAGL đang đứng vị trí thứ 13 trên BXH với 15 điểm có được và phải đối mặt với cuộc đua trụ hạng.

Mặc dù lượt về V-League 2019 còn khá dài nhưng với tình hình hiện tại HAGL khó có thể vươn xa hơn. Đã có lúc HAGL đứng rất gần với top 5 vậy mà chỉ sau chuỗi 6 trận đấu liên tiếp chỉ thua và hòa, đoàn quân của HLV Lee Tae-hoon đã bị rơi xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng. Tất nhiên sẽ không thể quy đổi trách nhiệm cho bất kỳ cá nhân nào về chuỗi thành tích bết bát này bởi ai cũng còn những khuyết điểm riêng.

​​​​tuan-anh-muon-xuan-truong-lam-doi-truong-hagl

Tuấn Anh quá hiền và trầm tính 

Tuy nhiên, xét trên cương vị của một thủ lĩnh, thì Tuấn Anh chưa thực sự làm tốt vai trò của mình. Tiền vệ 24 tuổi vốn nổi tiếng là người hiểu rất rõ đội vóng và cũng là người có tiếng nói với toàn đội nhưng người hâm mộ hiếm khi nào thấy anh dùng tầm ảnh hưởng của mình để hô hào, hay vực dậy tinh thần đồng đội sau mỗi trận có bàn thua.

Thực ra cũng chẳng thể trách Tuấn Anh được vì bản tính con người anh vốn hiền lành, trầm tính. Tuy nhiên với tư cách là một người thủ lĩnh thì anh cần phải mạnh mẽ và khó chất hơn về cả khía cạnh chuyên môn lẫn tinh thần.

Được biết, ngay sau khi Xuân Trường trở về từ Thái Lan, Tuấn Anh liền muốn để cậu bạn thân giữ cương vị đội trưởng. HLV Dương Minh Ninh cho biết: “Tuấn Anh muốn Xuân Trường làm đội trưởng, còn Xuân Trường thì muốn để Tuấn Anh tiếp tục còn cậu ấy làm đội phó và hỗ trợ”.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ, ai làm đội trưởng cũng được nhưng với CLB HAGL lại không nghĩ vậy vì nó có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi đấu của đội bóng tại chặng đường về V-League 2019.

​​​​tuan-anh-muon-xuan-truong-lam-doi-truong-hagl

Xuân Trường có tố chất thủ lĩnh hơn những hiện tại chưa phù hợp 

Nếu như Tuấn Anh quá hiền và thiếu sự đốc thúc của một thủ lĩnh thì Xuân Trường lại được coi là mẫu đội trưởng bẩm sinh. Tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ, biết tạo động lực cho đồng đội vốn là những bản sắc riêng của Xuân Trường. Trước đây anh đã từng được HLV Park Hang-seo tin tưởng trao cho tấm băng đội trưởng vì cách quản lý đội bóng tuyệt vời.

>> Xem trực tiếp bóng đá các trận hôm nay << 

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại khi HAGL đang xuống dốc không phanh, còn Xuân Trường chưa có được phong độ tốt nhất sau khi trở về từ Thái Lan nên dù có sức ảnh hưởng tới đâu, Xuân Trường vẫn chưa thể làm cầu nối giữa các đồng đội và ban huấn luyện được. Do đó, nhiệm vụ của Tuấn Anh lúc này là phải nghiêm khắc hơn với bản thân và các đồng đội, học tập theo phong cách thủ lĩnh của Xuân Trường để giúp đội bóng đi lên.

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

Bảng xếp hạng