ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

U22 Việt Nam và nỗi lo chạm đến tấm Huy chương vàng!

20:21 04/12/2019

U22 Việt Nam vừa trải qua 2 trận đấu đầy khó khăn, giông bão. Nhìn nhận sự thật thì U22 Việt Nam đã chơi không tốt trong nhiều thời điểm của cả 2 trận. Đặc biệt là ở hiệp 1 của cả 2 trận đấu, chúng ta đều thi đấu bế tắc, cầu thủ không thể hiện được hết năng lực của mình. Có những vấn đề về ngoại cảnh, cũng có những vấn đề ở bản thân cầu thủ.

u22-viet-nam-va-noi-lo-cham-den-tam-huy-chuong-vang

Ở hiệp 1 của cả 2 trận, trước những đối thủ thi đấu phòng ngự chặt chẽ và tranh chấp quyết liệt. U22 Việt Nam bị chia cắt khá nhiều, các cầu thủ không liên lạc được với nhau, các pha bóng cố định đều bị bỏ lỡ đáng tiếc, thậm chí nhiều cầu thủ còn phạm những sai sót không nên có. Thực sự mình đã nghĩ về những viễn cảnh tồi tệ sẽ xảy ra. Bóng ma quá khứ quá lớn khiến mình quên đi bây giờ chúng ta đã khác, những cầu thủ khác và đặc biệt là BHL rất khác.

Nhìn thấy những vấn đề, ở cả 2 trận đấu, BHL quyết định thay đổi cách tiếp cận ở hiệp 2, bằng cách sử dụng 2 tiền đạo mạnh mẽ, sức ép được tạo ra lớn hơn.

Khi tình thế bế tắc, đối phương đổ bê tông, thì bóng bổng và sút xa là 2 phương án tốt nhất. Và trong cả 2 trận đấu, chúng đều phát huy tác dụng.

Cầu thủ Việt Nam hiện tại có đủ điều kiện để triển khai bóng bổng có sức uy hiếp lớn. Chúng ta có Văn Hậu, Tiến Linh, Đức Chinh, Thành Chung, Tấn Sinh, Tấn Tài, Hoàng Đức… những cầu thủ nách dài tới chân , tạo ra uy hiếp rất lớn trong vòng cấm đối phương. Hồi xưa chơi bóng bổng với người ta thấy vô vọng lắm, giờ thấy phạt góc lại tràn trề hy vọng.

u22-viet-nam-va-noi-lo-cham-den-tam-huy-chuong-vang-1

Trong những tình huống phạt góc hay đá phạt chếch về 2 cánh. Người đá phạt không treo bóng vào giữa khung thành, mà chọn 1 trong 2 phương án, đá căng và vừa tầm vào cột gần cho đồng đội băng cắt, hoặc đá điểm rơi về cột 2 cho Văn Hậu. Khi bố trí tấn công như vậy, làm cầu thủ phòng ngự cũng phân tán theo. Nếu đá cột gần thì băng cắt đánh đầu vào luôn, như khi Hùng Dũng đá góc cho Thành Chung ghi bàn. Đá cột 2 thì Văn Hậu có thể đánh đầu thẳng về khung thành, tất nhiên lực sẽ hơi nhẹ nhưng bất ngờ. Còn phương án quen thuộc của Thầy Park là để Văn Hậu bật lên đánh đầu chuyền bóng ngược vào khoảng trống chính diện khung thành, lúc này đồng đội sẽ di chuyển vào đó và dứt điểm, như pha ghi bàn của Đức Chinh ( lúc đầu Chinh chạy cột gần sau đó vòng lại giữa ). Tất nhiên không phải lúc nào cũng thành công, như hiệp 1 trận Indo, hỏng rất nhiều, nhưng quan trọng là các cầu thủ vẫn kiên trì với miếng đánh này.

Sút xa thì không phải lúc nào cũng tạo ra uy hiếp, nhưng trong một khoảnh khắc, một cú sút xa chuẩn mực có thể thay đổi cả trận đấu. Cú sút xa của Hoàng Đức thực sự rất tuyệt vời, cả về cách thực hiện, thời điểm, và ý nghĩa, cảm giác đúng người đúng thời điểm chính là như vậy. Trong trận gặp Sing, Việt Hưng cũng có 1 cú sút ra rất tuyệt vời, thủ môn chỉ biết đứng nhìn trong vô vọng, tiếc là chệch cột trong gang tấc. Nhưng nó cũng tạo ra uy hiếp nhất định cho những đối thủ kế tiếp. Khi họ cắt cử thêm người ngăn cản sút xa, thì hoặc là không đủ người phản công, hoặc là ít người trong vòng cấm hơn.

Giống như Liverpool mùa này, lúc đá rất hay, nhưng cũng không thiếu những sai lầm, lúc bị dẫn trước, lúc bị gỡ hoà phút cuối, nhưng hết trận vẫn rời sân với 3đ,và vững vàng ở đầu bảng xếp hạng. U22 Việt Nam có nhiều thời điểm chơi không tốt, nhưng cuối cùng sự quyết tâm và bình tĩnh đã giúp chúng ta giành chiến thắng, đó là bản lĩnh cần có của một đội bóng muốn vô địch. Đặc biệt là những phút cuối trận với Indo, họ khao khát chiến thắng hơn ai hết, nhưng cũng bình tĩnh đến kỳ lạ, một sự điềm tĩnh đến phát bực, nếu không có thể đã thua trước khi thắng rồi.

Để theo dõi tất cả những trận đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games, bạn hãy truy cập IBONGDA.LIVE.

 

Văn Dư

 

Bảng xếp hạng