ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

VFF cần làm gì để thỏa mãn hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo?

17:16 02/07/2019

HLV Park Hang-seo từng khẳng định vấn đề ưu tiên của ông trong bản hợp đồng mới không phải là tiền. Vậy Liên đoàn bóng đá Việt Nam cần phải làm gì để đáp ứng nhu cầu của nhà cầm quân người Hàn?

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến tháng 1/2020 và theo như những điều khoản quy định trong bản hợp đồng cũ thì phải đến tháng 10 năm nay VFF và HLV Park Hang-seo mới cần ngồi lại để cùng bàn bạc về chuyện gia hạn hợp đồng mới.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên VFF muốn đẩy sớm tiến độ ký hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo để ông có thể tập trung toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và Sea Games 30 sắp tới. Tuy nhiên đã có không ít những tranh cãi xảy ra xoay quanh mức lương trong bản hợp đồng mới của nhà cầm quân người Hàn. Chuyện gia hạn hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất những ngày qua.

park-hang-seo

HLV Park Hang-seo khẳng định không đặt nặng chuyện tiền bạc 

Chia sẻ trước truyền thông Hàn Quốc về vấn đề tiền bạc cũng như chuyện gia hạn hợp đồng mới, HLV Park Hang-seo cho biết: “Cuộc đàm phán đầu tiên không phải là về vấn đề tiền bạc. Tôi không muốn một cuộc nói chuyện như vậy với VFF. Nếu họ muốn gia hạn hợp đồng, tôi muốn biết mục tiêu và kế hoạch của bóng đá Việt Nam mà tôi có thể đáp ứng. Tôi muốn nói tới tầm nhìn”.

Xét một cách công bằng thì tất cả những giá trị và thành tích mà HLV Park Hang-seo mang về cho bóng đá Việt Nam đều là vô giá, dù cho VFF có bao nhiêu tiền cũng khó có thể mua được. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng phải thừa nhận: “Tôi nói đó là thứ giá trị vô giá. Nhưng vô giá không có nghĩa là người đại diện của ông Park đòi bao nhiêu chúng ta cũng gật đầu. Hai bên cần một con số phù hợp với năng lực tài chính của VFF, đồng thời khiến ông Park không thiệt thòi”.

Điều đó hoàn toàn chính xác, HLV Park Hang-seo xứng đáng được hưởng mức lương mới cao hơn hiện tại nhưng phải phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của VFF. Ông Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng VFF không nên quá đặt nặng chuyện tiền bạc khi ngồi vào bàn đàm phán với HLV Park Hang-seo bởi bản thân nhà cầm quân người Hàn cũng muốn chú trọng đến vấn đề khác đó là cần làm thế nào để tiếp tục phát triển bóng đá Việt Nam.

“HLV Park và bóng đá Việt Nam cần nhau để cùng phát triển. Tôi tin với tình cảm của người hâm mộ Việt Nam, với những gì bóng đá Việt Nam mang đến cho ông Park, ông ấy sẽ ưu tiên gia hạn hợp đồng. Vấn đề nằm ở chỗ VFF phải làm gì để thuyết phục ông Park ký vào hợp đồng mới”.

HLV-Park

HLV Park Hang-seo muốn được gắn bó lâu dài cùng bóng đá Việt Nam 

Rõ ràng HLV Park Hang-seo đã có những gợi ý rất tinh tế cho VFF trong cuộc đàm phán hợp đồng mới. Thứ ông cần không phải là tiền mà là tầm nhìn và những chiến lược phát triển mới nâng tầm bóng đá Việt Nam vượt qua vị trí hiện tại. Điều này có vai trò rất quan trọng vì nó sẽ giúp thầy Park định hướng và phát huy được tối đa khả năng của mình nhằm đưa bóng đá Việt Nam gặt hái được thêm những thành công mới.

Cuối cùng chuyên gia Vũ Mạnh Hải kết luận: “Theo quan điểm của tôi, tầm nhìn hợp lý của chúng ta là phấn đấu lọt vào top 10 châu Á. Mục tiêu này khả thi hơn mơ về việc dự World Cup. Hiện nay Việt Nam đang đứng thứ 15, 16 và để tiến vào top 10 cũng không hề đơn giản, đòi hỏi những bước đi, kế hoạch cụ thể.

>>>Xem bóng đá trực tiếp hay nhất tại  IBONGDA.LIVE<<<

Trong khuôn khổ bản hợp đồng 3 năm với ông Park, VFF phải chỉ ra được điểm cơ bản trong chiến lược nâng tầm bóng đá Việt Nam. Lâu nay, bóng đá Việt Nam gần như chỉ chạy theo mục tiêu ngắn hạn và đây được coi là cơ hội để chúng ta thay đổi tư duy, cách làm”.

Hiện nay IbongdaTV đang là trang web cung cấp link xem bóng đá trực tiếp tốt nhất Việt Nam. Để theo dõi những trận đấu của ĐT Việt Nam cùng các giải đấu hàng đầu thế giới, bạn hãy truy cập vào Ibongda.live.

Bảng xếp hạng