ĐẶT CƯỢC FB88 CƯỢC FB88

Việt Nam và câu chuyện sợ Thái Lan!

08:42 15/11/2019

Khoảng 2 năm về trước, Thái Lan luôn là cái tên khiến NHM và ĐT Việt Nam cảm thấy e ngại, dù cho chuyên môn của chúng ta không thua kém họ.

 

Ngay sau chiến thắng trước ĐT UAE, thầy trò HLV Park Hang seo sẽ bước vào trận đấu cuối cùng trong tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan chắc chắn sẽ khiến chúng ta có rất nhiều cảm xúc. Nhân tiện sự kiện này, cùng nhau nhớ lại câu chuyện “sợ người Thái” đã in sâu vào thế hệ cha anh của chúng ta. Dưới đây là chia sẻ của bạn Tuấn Nguyễn, người rất am hiểu và luôn lạc quan với bóng đá nước nhà.

viet-nam-va-cau-chuyen-so-thai-lan

Việt Nam và câu chuyện sợ Thái Lan!

“Hồi trước nghe mấy bình luận viên gạo cội như Quang Huy, rồi những người lớn tuổi hơn, các cựu danh thủ đi bình luận cứ nói Thái Lan mạnh này nọ rồi mong rằng ở Đông Nam Á có cặp đôi so kè, rồi Việt Nam không bứt được xa so với Thái Lan. Qua đó mới thấy mấy ông này vẫn còn bị ám ảnh nỗi sợ thái lan nhiều như thế nào. Tôi nghe xong mà bực mình. Bộ mấy ông đấy làm như giới trẻ ngày nay họ vẫn biết nhưng tâm thế đón nhận anh hàng xóm Thái Lan giờ đã khác rồi, chúng ta nên coi họ là đội mạnh chứ không phải là thứ gì đó để so kè. Điều đó chỉ làm cho trận đấu thiếu tính chuyên môn mà căng thẳng tâm lý không cần thiết. Thiết nghĩ các nhà báo gạo cội hay những người ở thế hệ trước cũng bớt bơm vào đầu những người trẻ nỗi sợ của chính bản thân mình thì hơn, sợ thái nó như "chấn thương tâm lý" của mấy ông đấy rồi thì giờ đừng đem đến cho người trẻ. Quan trọng là chúng ta có mục tiêu cố định như vòng loại cuối WC,... thì phải nhắm vào đó chứ không nên coi ai đó là mục tiêu vì bóng đá thái thì lúc trồi lúc sụt chứ nó có cố định đâu.

Bây giờ cờ đã tới tay việt nam rồi thì phải phất thôi, tôi không quan tâm đến Thái Lan lắm. Chúng ta là thế hệ trẻ, nên nhìn nhận Thái Lan theo cách khác các bậc cha, chú của chúng ta - những người mà trong đầu bị nỗi sợ thái lan ám ảnh suốt 20 năm qua. Chúng ta nên nhìn nhận Thái Lan là 1 đội bóng mạnh và chuyên môn tốt, thế thôi và gạt hết mấy cái so kè này nọ vào thì đá mới đúng sức mình được. Tôi đảm bảo Việt Nam mà lạnh lùng thì Thái không có cửa và chúng ta ít nhất là từ hòa cho đến thắng”.

viet-nam-va-cau-chuyen-so-thai-lan-1

Khoảng 2 năm về trước, Thái Lan luôn là cái tên khiến NHM và ĐT Việt Nam cảm thấy e ngại, dù cho chuyên môn của chúng ta không thua kém họ.

Thực chất, việc chúng ta ngán ngại Thái Lan là có lý do, khi những năm về trước rất khó để đánh bại người Thái, chỉ cần 1 trận hòa cũng khiến chúng ta vui mừng. Trong lịch sử đối đầu với người Thái, ĐT Việt Nam thua đến 15 trận và mới chỉ được hưởng niềm vui chiến thắng đúng 3 lần. Đó là minh chứng cho thấy vì sao nỗi sợ người Thái đã in sâu vào thế hệ đi trước. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của quá khứ, hiện tại Việt Nam không hề kém cạnh Thái Nam, nếu không muốn nói là có vài phần nhỉnh hơn. Thế hệ trẻ đã làm được những điều mà đàn anh không dám nghĩ đến, tương lai về sau, câu chuyện “sợ người Thái” sẽ chẳng còn ai nhớ đến. Truy cập ngay IBONGDA.LIVE để nhận link xem trực tiếp ĐT Việt Nam vs Thái Lan ngày 19/11

Bảng xếp hạng